Mối thù gia đình và chứng nghiện ma túy được trưng bày trong phim tài liệu của Mike Matusow

2024-07-01 07:52:11

Một số huyền thoại poker và bạn bè đã tập trung tại South Point vào Chủ nhật để dự buổi ra mắt Matusow, một bộ phim tài liệu khám phá những thăng trầm của một trong những nhân vật phân cực nhất trong trò chơi, Mike Matusow.

Nhà làm phim từng đoạt giải thưởng Frank Zarrillo đã bắt đầu theo dõi người chiến thắng vòng tay World Series of Poker (WSOP) bốn lần kể từ WSOP 2021. Trong thời gian đó, anh ấy đã phỏng vấn vô số người chơi poker và giới truyền thông, bao gồm cả Chad Holloway của PokerNews, một trong ba thành viên trong nhóm của chúng tôi tham dự buổi chiếu phim.

Những người khác tại buổi chiếu riêng bao gồm Poker Hall of Famers Phil Hellmuth và Mori Eskandani, nhưng một cá nhân không thành công nhưng có nhiều điều để nói trong phim là Scott Matusow, anh trai của “The Mouth”. Trong bộ phim tài liệu có thể thấy rõ rằng có một số hiềm khích giữa hai anh em, hoặc ít nhất là ba năm trước.

Bộ phim của Zarrillo giới thiệu một khía cạnh khác của Matusow mà công chúng chưa từng thấy, đồng thời cũng thể hiện nhân vật “Mike the Mouth” mà người hâm mộ poker đã chứng kiến ​​trên TV trong nhiều thập kỷ. Trong bộ phim dài hai giờ, các cuộc thảo luận về chứng nghiện ma túy, Đại sảnh Danh vọng Poker, các vấn đề sức khỏe của Matusow và những mối thù gia đình đang diễn ra đã được thảo luận.

Gia đình Matusow chỉ trích huyền thoại Poker

Qua bộ phim, rõ ràng là gia đình Matusow không ghét anh ấy và có tình yêu sâu sắc. Nhưng cả Scott Matusow và mẹ của họ đều nói rõ rằng nhiều điều Mike đã làm trong đời không được đánh giá cao.

Scott Matusow đưa ra các dòng tweet chính trị của Mike thường chỉ trích những người theo chủ nghĩa Tự do, khẳng định Mike hành động giống như những “cánh tả” mà anh ấy chỉ trích. Nhưng không chỉ những bình luận chính trị trên mạng xã hội khiến gia đình anh khó chịu. Những khoản nợ chưa trả trước đây mà Mike nợ cha mẹ cũng là chủ đề bàn tán sôi nổi.

Anh trai và mẹ của Matusow cũng chỉ trích Mike dường như chơi bài poker thay vì đến thăm người cha quá cố của anh ấy trong trại tế bần. Nhưng Mike tự bào chữa bằng cách đề cập rằng chứng đau lưng khiến anh khó ra khỏi giường.

Vượt qua nỗi đau và cơn nghiện

Bộ phim tài liệu giải thích nguồn gốc chứng đau lưng của Matusow, bắt nguồn từ một sự cố khi lái xe cùng Dan Bilzerian ở Las Vegas. Sau khi bị đau lưng và co thắt căng thẳng, Matusow đã trải qua một ca phẫu thuật cột sống vào năm 2014 và sau đó trở nên phụ thuộc vào thuốc giảm đau.

Bộ phim bao gồm những cảnh đầy cảm xúc về Matusow nằm trong đau đớn, dán các miếng dán giảm đau và cắm vào máy móc khi anh chiến đấu chống lại chứng đau lưng mãn tính.

Bộ phim cũng khám phá chứng nghiện ma túy trước đây của Matusow vào những năm 2000, bao gồm cả một hoạt động bí mật khiến Matusow phải ở sáu tháng trong Trung tâm giam giữ Quận Clark. Nhưng nó cũng cho thấy Matusow đang dần tỉnh táo và giảm bớt thuốc giảm đau khi thi đấu trong các sự kiện poker như World Series of Poker.

Hall of Fame bị ràng buộc?

Bộ phim tài liệu đề cập đến cuộc thảo luận kéo dài về việc liệu Matusow có xứng đáng có mặt trong Đại sảnh Danh vọng Poker hay không. Trong khi một số người bao gồm Hellmuth ủng hộ mạnh mẽ việc Matusow được giới thiệu, những người khác như anh trai anh ta nói rằng hành vi của anh ta đã khiến anh ta xa lánh những người bầu chọn ở Hall of Fame.

Tuy nhiên, một số người chơi được phỏng vấn trong phim cho biết họ tin rằng Matusow sẽ được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Poker hoặc xứng đáng được vinh danh, bao gồm cả người được giới thiệu năm 2023 Brian Rast.

Hellmuth lập luận rằng chiếc vòng tay thứ năm sẽ biến Matusow trở thành chiếc khóa Đại sảnh Danh vọng. Anh ấy đã tiến đến gần vào mùa hè năm ngoái khi về đích ở vị trí á quân ở giải Seven Card Stud Hi-Lo 8 or Better trị giá 1.500 đô la và đứng thứ năm trong giải High Roller H.O.R.S.E trị giá 25.000 đô la.

Bộ phim tài liệu kết thúc bằng việc hỏi Matusow rằng ông muốn được nhớ đến như thế nào. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn được nhớ đến như một trong những người tiên phong trong môn poker.

Đạo diễn Frank Zarrillo nói với PokerNews rằng những người hâm mộ poker có thể mong đợi bộ phim tài liệu này sẽ được phát hành ra công chúng trong những tháng tới.

Tags: